สอบ ก.พ. ภาค ก. ปี 2553

 แจ้งข่าวดีกันหน่อย สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับราชการ ก.พ.ประกาศเปิดสอบ ภาค ก. ปี 53 แล้วนะครับ  รายละเอียดย่อๆ เอามาจากประกาศสำนักงานก.พ. เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการฯ  ครับ 
สำนักงาน ก.พ.เปิดรับสมัครสอบผู้สำเร็จการศึกษา ระดับ ปวช.,ปวส.,ปวท.,อนุปริญญา ป.ตรี.,ป.โท สอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) จัดสอบพร้อมกัน ที่ศูนย์สอบ 17 แห่ง คือ กรุงเทพฯและปริมณฑล ฉะเชิงเทรา ชลบุรี อยุธยา ราชบุรี เชียงราย เชียงใหม่ ลำปาง พิษณุโลก นครสวรรค์ อุดรธานี ขอนแก่น อบุลราชธานี นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และสงขลาโดยแต่ละศูนย์สอบ จะมีที่นั่งสอบตามที่ ก.พ. กำหนด(จำกัดที่นั่ง) กรณีที่ ที่นั่งในศูนย์สอบที่เราต้องการสอบเต็ม สามารถสมัครสอบที่ศูนย์สอบอื่นๆได้ นะครับ

ก.พ.จะรับสมัครสอบทางอินเตอร์เน็ต ที่เว็บไซต์ http://job3.ocsc.go.th/

หัวข้อ"รับสมัครสอบภาค ก. ของ ก.พ. ปี 2553"

ขั้นตอน วัน เวลา
  1. ลงทะเบียนและพิมพ์แบบฟอร์มการชำระเงิน 3-25 พฤษภาคม 2553
  2. ชำระเงินค่าธรมเนียมในการสมัครสอบ 4-25 พฤษภาคม 2553
  3. กรอกใบสมัครและเลือกศูนย์สอบ 4-28 พฤษภาคม 2553
ค่าธรรมเนียมในการสมัคร 130 บาท

เงื่อนไขการสมัคร
ผู้สมัคร สมัครสอบได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น
เลือกสมัครได้เพียง 1หน่วย และเลือกศูนย์สอบได้เพียง 1 แห่ง เมื่อเลือกแล้วเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ฉะนั้นเราต้องแน่ใจก่อนนะ ว่าจะสอบศูนย์ไหน
ผู้สมัครต้องจบการศึกษาภายใน 28 พฤษภาคม 2553
สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ วัน เวลา สถานที่สอบ และระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการสอบ ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2553

ประกาศ ก.พ.
กำหนดการสอบ

ข้อคิดนิดหน่อย ก่อนสมัครทางเน็ต ปีก่อนเราสมัครสอบ จนท.ราชทัณฑ์ ให้น้องสาวเราทางเน็ตนี่แหละปกติเราก็สมัครให้น้องสาวเราทุกครั้งไม่ว่าจะสมัครกรมไหน เราจึงมีข้อมูลรายละเอียดน้องสาวเราอยู่ในมือ เราก็สมัครให้ทันที แต่เกิดข้อผิดพลาดอย่างจัง น้องสาวเราแต่งงานมาตั้งนาน มันเพิ่งไปจดทะเบียนสมรส คำหน้าชื่อ กับนามสกุลมันเปลี่ยน ไม่ตรงกับที่ให้ไว้ตอนสมัคร เราเลยโทร.ไปถามกรมราชทัณฑ์ เขาบอกว่าต้องมายื่นเรื่องเปลี่ยนข้อมูลด้วยตนเองที่กรมฯ น้องสาวเราบอกว่าไม่มีเวลาแล้วละ ขี้เกียจขึ้นกรุงเทพด้วย เหนื่อย  เราจึงเสนอวิธีแก้ไข ให้ เขาไปหย่ากับสามีเขาซะก่อน แล้วค่อยจดใหม่ ความข้อนี้รู้ถึง หู น้องเขยเรา มันเสนอให้เอาหมัดมันไปกินแทน เราตอบไปว่าไม่ละ เราอิ่มแล้ว
แต่..ดวงคนมันจะได้สอบ ในปีนั้น พรบ.นามสกุล ที่ไม่ต้องให้ภรรยาไม่ต้องใช้นามสกุลสามี และใช้นางสาวนำหน้าได้ ประกาศใช้พอดี เราเลยให้น้องสาวเราไปเปลี่ยนซะก่อน ปรากฎว่าเขาเข้าสอบได้โดยไม่ต้องไปยื่นเรื่องที่กรม ไม่ต้องเดินทาง ไม่เสียเวลา ไม่เสียเงิน แต่สุดท้ายน้องสาวเราก็สอบไม่ได้ ไม่เป็นไรนา..เอาใหม่ เอาใหม่

ประกาศ รายชื่อ วันเวลา สถานที่สอบ ก.พ.ภาค ก

Stumble This Fav This With Technorati Add To Del.icio.us Digg This Add To Reddit Add To Facebook Add To Yahoo Add To Yahoo

0 ความคิดเห็น:

Related Posts with Thumbnails
เกิดข้อผิดพลาดใน Gadget นี้
eXTReMe Tracker